| In | |
Ốc bươu nhồi cũng dễ làm nhưng nếu muốn ngon thì phải chịu khó trồng gừng lấy lá vì món này không xài tỏi nếu bỏ tỏi vô sẽ không còn mùi vị của ốc nữa. Nguyên liệu - 40 con ốc bươu lớn - 1 lb giò sống - 1/4 gói nấm mèo ngâm xong bằm sơ - 2 củ hành tím xay nhuyễn - 1 muỗng cafe nước mắm ngon - 40 lá gừng già rửa sạch để ráo nước - 1 củ gừng non cỡ 1 lóng tay cái xay nhuyễn - Tiêu sọ xay Cách làm : Luộc ốc khoảng 5' trút ra rỗ dội sơ nước lạnh, lấy hết thịt ốc bỏ phần đuôi dơ đi xong bằm sơ ko cần nhuyễn cho tất cả giò sống, nấm mèo, nước mắm, tiêu sọ, hành tím ,gừng xay trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 30'. Còn phần vỏ ốc rửa sạch để ráo, cứ 1 cái vỏ thì cho vô 1 lá gừng xong nhồi thịt ốc vô. Gần lúc ăn thì bắc nồi nước chờ nước thật sôi xếp ốc hấp khoảng 10' ốc chín gấp ra món này ăn nóng mới ngon. |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét