Thứ Ba, 28 tháng 2, 2012

Rong nho biển


Xem hình

Rong nho biển ( Caulerpa lentillifera ) - một loại rong chất lượng cao có nguồn gốc từ Nhật Bản, nuôi trồng tại Phan Thiết theo công nghệ hiện đại, hoàn toàn kiểm soát dinh dưỡng, rất an toàn cho người sử dụng.

Người Nhật gọi rong này là Umibudo, tên tiếng Anh là Green Caviar hay Sea Grapes ( trứng cá xanh hay nho biển ), do chúng giống như trứng cá nhưng có màu xanh và liên kết thành chùm như chùm nho.
Rong nho biển là loại thức ăn ngon, bổ dưỡng, trang trí đẹp trên những món ăn khác và đặc biệt chúng có tác dụng chữa hoặc làm giảm một số bệnh như bệnh đường ruột, bệnh huyết áp...Rong nho biển được ăn như một loại rau trong các món lẩu, có thể nấu canh hoặc ăn như rau sống hay rau gia vị. Phần thân non giòn có thể làm gỏi giống như những loại rong biển khác.
Rong nho biển là loại thức ăn khá đắt tại các nhà hàng Nhật ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhưng qúi vị có thể thưởng thức món này tại một số nhà hàng ở Phan Thiết với gía rẻ hơn nhiều. Theo sự hướng dẫn cuả các nhà chuyên môn qúi vị có thể mua mang đi xa và giữ tươi được 2 - 3 tuần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét